Bộ công an quyết xử nghiêm thượng úy công an tát nhân viên tại Thái NguyênĐối với lực lượng vũ trang thường xuyên tiếp xúc với dân thì càng phải giữ lối sống, sinh hoạt gương mẫu
Thời gian vừa qua liên tiếp xảy ra những vụ cán bộ, chiến sĩ công an vi phạm quy tắc ứng xử, tác phong không đúng chuẩn mực ở nơi công cộng. Các vụ việc này được đăng tải lên mạng xã hội khiến người dân bức xúc.
Phải xử nghiêm để làm gương.
Đoạn clip mới được đăng tải lên mạng xã hội ghi lại hình ảnh vào sáng ngày 10/11 ở trạm nghỉ Hải Đăng, xã Tân Phú, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, một người đàn ông chỉ tay bảo một đứa trẻ đi vào cửa hàng ở trạm lấy đồ ăn. Khi đứa trẻ lấy một gói xúc xích đi ra phía quầy thu tiền thì 2 nhân viên gồm 1 nam, 1 nữ có ý nói cậu bé phải tính tiền nhưng ông này ra hiệu cho cậu bé cứ mang gói xúc xích đi ra. Trong lúc cậu bé lưỡng lự chưa biết nghe lời ai thì ông này nhảy đến giật gói xúc xích từ tay cậu bé rồi bóc vỏ ném vào mặt nhân viên nữ đứng ở quầy, sau đó tiến tới tát vào mặt nam nhân viên trước sự chứng kiến của nhiều người. Nhiều người xem đoạn clip đã lên tiếng phản đối, thể hiện thái độ bất bình đối với hành động của người đàn ông (sau đó được biết là thượng úy Nguyễn Xô Việt, cán bộ Công an thị xã Phổ Yên).
Trước đó, ngày 11/08, hình ảnh nữ hành khách Lê Thị Hiền (đại úy, công tác tại Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự – Phản ứng nhanh, Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội) gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) dư luận bất bình. Sau đó, bà Hiền đã bị xử phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng về hành vi gây mất trật tự ở khu vực cảng hàng không. Cục Hàng không Việt Nam cũng ra quyết định cấm bay 1 năm đối với bà Hiền.
Bày tỏ quan điểm về vụ việc thượng úy Nguyễn Xô Việt, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng (đoàn Bến Tre) cho rằng theo Luật Dân sự, trong trường hợp này, thượng úy Việt với vai trò người bố là người giám hộ, phải chịu trách nhiệm với đứa con vị thành niên của mình, nên ra xin lỗi nhân viên cửa hàng và mua lại số xúc xích đó.
Đánh giá về 2 trường hợp cán bộ, chiến sĩ nêu trên, Đại biểu quốc hội Lưu Bình Nhưỡng cho rằng bản thân họ đều được đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện nên phải chịu trách nhiệm cá nhân. “Với những người thiếu sự tu dưỡng, luôn nghĩ mình là công an, người nắm quyền lực nên muốn làm gì ai thì làm. Cách xử sự của họ làm xấu phẩm chất cá nhân và hình ảnh của ngành. Sau vụ việc nêu trên, dư luận tiếp tục đánh giá thấp công tác giáo dục chính trị tư tưởng của một số sĩ quan công an”. ông Nhưỡng đánh giá.
Đồng quan điểm với đại b iểu Nhưỡng, đại biểu quốc hội Phạm Văn Hòa (đoàn Đồng Tháp) cho rằng đây là những vụ việc “con sâu làm sầu nồi canh”, những cán bộ này cần phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của ngành để làm gương phòng ngừa ngăn chặn các cán bộ chiến sĩ khác. “Trong ngành công an, Bộ trưởng Bộ Công an đã quán triệt rất sâu sắc và chặt chẽ trong khi thi hành công vụ, đặc biệt là đối với dân. Từ những lời dạy của Bác Hồ đối với ngành công an nhân dân, mỗi cán bộ chiến sĩ cần phải thực thi cho tốt”. ông Hòa nói.
Về việc xử lý thượng úy Nguyễn Xô Việt, bên hành lang quốc hội ngày 14/11, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Trần Quốc Tỏ cho biết cơ quan công an tỉnh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với thượng úy Việt để làm rõ hành vi liên quan. “Tôi đã chỉ đạo với quan điểm là phải xử lý nghiêm hành vi vi phạm”. ông Tỏ nói.
Đánh giá về quyết định tạm đình chỉ với thượng úy Nguyễn Xô Việt, ông Nhưỡng cho rằng đây là quyết định đúng đắn, kịp thời. Tuy nhiên, cơ quan chức năng cần tiếp tục xử lý nghiêm. Qua sự việc trên, theo ông Lưu Bình Nhưỡng, cơ quan quản lý, ngành cũng cần xem xét công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Ở đây không phải xử lý về phương diện chính quyền mà phải xử lý cả về mặt Đảng. “Cán bộ lãnh đạo là người đứng đầu cũng phải chịu trách nhiệm liên đới, phải có trách nhiệm với cán bộ chiến sĩ của mình”.ông Nhưỡng nhấn mạnh.
Theo nguồn :
❖ Định hướng: Kênh ” TỔNG HỢP TIN MỚI” xây dựng với mục đích cung cấp cho cộng đồng những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trong ngày về vấn đề kinh tế – xã hội Việt Nam và thế giới,….
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
❖ Tuyên bố miễn trừ các trách nhiệm pháp lý:
– Kênh TỔNG HỢP TIN MỚI có nguồn thông tin được lấy từ những trang báo chí Việt Nam.
– Kênh TỔNG HỢP TIN MỚI xây dựng nội dụng trên cơ sở chia sẻ thông tin không bôi nhọa cá nhân, không kích động cá nhân và xã hội, không bàn tán về vấn đề chính trị trong và ngoài nước.
– Kênh TỔNG HỢP TIN MỚI không chịu trách nhiệm những bình luân của khán giả ở dưới mọi video và phần cộng đồng.

Xem thêm các video Hành Chính và Dịch Vụ khác: https://lionwin2888.org/hanh-chinh-va-dich-vu

About The Author

Reply