Matsuri-zushi – Lễ hội Sushi nổi tiếng của người dân tỉnh Okayama, Nhật BảnSushi là món ăn truyền thống của người Nhật Bản. Sushi đã phát triển mạnh mẽ ra nhiều nơi trên khắp nước Nhật, mỗi vùng hình thành nên một loại Sushi đặc trưng của mình. Người dân tỉnh Okayama đã có cách biến tấu Sushi hết sức đặc biệt. Hàng năm, người dân địa phương còn tổ chức lễ hội Sushi nhằm tôn vinh món ăn độc đáo này.

Khi đến Okayama tham dự lễ hội Sushi, du khách sẽ được người dân địa phương dùng những món Sushi ngon để thết đãi. Sushi Nhật Bản rất đa dạng, nhưng có một số loại Sushi không quen thuộc với mọi người vì chúng chỉ có mặt trong các dịp lễ hội quan trọng. Người ta làm một lượng lớn sushi để phân phát cho những người tham gia lễ hội.

Tỉnh Okayama có cách biến tấu Sushi rất độc đáo. Đây là nơi có sản lượng cá rất lớn, nổi tiếng khắp nơi. Nguyên liệu làm Sushi chủ yếu là cá đánh bắt ở địa phương. Tương truyền từ xa xưa, lãnh chúa vùng Okayama muốn ngăn chặn mọi người sống xa hoa nên đã hạ lệnh dân chúng mỗi bữa chỉ dùng một chén canh và ăn một món ăn. Từ đó dân địa phương sáng tạo một món ăn hỗn hợp gồm cơm, hải sản, và rau củ. Món này chính là nguồn gốc của món Sushi.

Ngày nay ở tỉnh Okayama người ta dùng nhiều nguyên liệu tươi để làm món Sushi Chirashi và nó đã trở thành món nổi tiếng trong lễ hội Sushi. Món Sushi Chirashi không chỉ mang đến cho thực khách những nguyên liệu tươi ngon mà cách trang trí chúng trên bàn ăn cũng rất bắt mắt. Sushi cuộn ngon, đẹp cũng là món không thể thiếu trong lễ hội Sushi hay các dịp lễ tiết ở Okayama.

Xem thêm các video Showbiz khác: https://lionwin2888.org/showbiz

About The Author

Reply