Nghệ thuật thực tế ảo (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thực tế ảo, còn gọi là VR, không chỉ là phương tiện dàng riêng cho các kỹ sư phần mềm có thể lập trình. Các nghệ sĩ và nhà làm phim đang khám phá những cách kể chuyện khác nhau bằng VR. Một bộ sưu tập những trải nghiệm như vậy hiện là một phần của chương trình nghệ thuật có tên Robot Remix. Chương trình này kích thích quan khách suy nghĩ lại về mối quan hệ của họ với công nghệ, robot và thế giới.

Đây không phải là một chương trình nghệ thuật thông thường. Chương trình “Robot Remix” kích thích du khách thưởng lãm nghệ thuật qua các lăng kính khác nhau, mở ra và khám phá những thế giới mới.

Paisley Smith, đồng quản lý & Người tạo nội dung VR, cho biết: “Văn hóa Remix là lấy những thứ đang tồn tại và rồi thay đổi chúng, đảo ngược chúng và đưa ra nhận xét về cách chúng ta hiện đang tiếp cận nghệ thuật hay văn hóa và cách chúng ta tiêu thụ nội dung.”

Nội dung trong chương trình nghệ thuật này cũng được tiêu thụ thông qua thực tế ảo. Trong một loạt các trải nghiệm VR, một số trong thế bị động và một số có tính tương tác, quan khách sẽ tương tác với các câu chuyện theo những cách khác nhau.
 
Trải nghiệm này được gọi là “Micro Giants”, thu nhỏ người xem xuống kích thước của một con côn trùng.

Cái này, với tên gọi “Gloomy Eyes”, sẽ bao trùm câu chuyện xung quanh người xem.

Trải nghiệm này có tên “Invasion!”, mang đến cho người xem góc nhìn thứ nhất.
 
Từ các bối cảnh kỹ thuật và sáng tạo khác nhau. Một số trải nghiệm VR được tạo ra bởi một vài người. Những trải nghiệm khác được cả một studio với nhiều nhóm tạo nên, lập trình và phát triển.
 

Trải nghiệm VR có tính tương tác này được gọi là ” Unceded Territories”, nói về quá trình thực dân hoá và biến đổi khí hậu, được nhà làm phim Paisley Smith và nghệ sĩ Lawrence Paul Yuxweluptun tạo ra.

Paisley Smith nói: “Không gian, âm thanh, cảm ứng, cảm giác như bạn đang tạo ra một thế giới khác, nên mọi chi tiết thực tế phải được phản ánh trong không gian ảo đó.”

Trò chơi tương tác này có tên ” Virtual Virtual Reality “, xem xét mối quan hệ của người chơi với robot.

Milo Talwani, Đồng quản lý, cho biết: “Robot có nghĩa là gì? Làm việc với robot có nghĩa là gì?”
 
Bằng cách pha trộn các viễn cảnh và thực tế, thông qua các công nghệ mới nổi, chương trình nghệ thuật này giúp quan khách thưởng thức và trải nghiệm nghệ thuật theo một cách mới.

Xem thêm các video Hội Họa khác: https://lionwin2888.org/hoi-hoa

About The Author

Reply