Robot thông minh luôn là xu hướng phát triển

Chương trình CES bắt đầu vào năm 1967 và đến nay đã 52 tuổi. Theo một nghĩa nào đó, triển lãm CES có thể nói là một trong những triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất, cấp cao nhất và có ảnh hưởng nhất trên thế giới hiện nay. Tại triển lãm này, các nhà sản xuất các sản phẩm điện tử khác nhau sẽ nỗ lực để hiển thị các sản phẩm công nghệ tốt nhất, sáng tạo nhất và cao nhất của doanh nghiệp này.

Xuyên suốt triển lãm CES 2019, robot thông minh là nhân vật chính tuyệt đối. Quan trọng hơn, ngày nay, các sản phẩm thông minh đã thâm nhập vào mọi khía cạnh của cuộc sống, đặc biệt là robot hút bụi đất . Đó cũng là một sự tồn tại quan trọng.

Trong hầu hết các ấn tượng của mọi người, robot hút bụi dọn có rất vụng về không? Bạn có thể đập vào tường mỗi lần, hoặc bị mắc kẹt ở nơi nào đó mà bạn không thể di chuyển không? Tiếp tục giải cứu? Tuy nhiên, thực tế là các sản phẩm robot hút bụi hiện tại đang ngày càng trở nên thông minh hơn. Nếu bạn không tin, vui lòng xem các sản phẩm mới tại CES 2019 này.

Ecovacs: AIVI nhận diện vật thể cho robot thông minh hơn

Lần đầu tiên ra mắt robot hút bụi Ecovacs Deebot Ozmo 960 mang đến trải nghiệm cảm giác mới cho người tiêu dùng, không chỉ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về can thiệp thủ công tối thiểu, mà còn cải thiện đáng kể hiệu quả làm sạch nhà so với trước đây. Tất cả điều này nhờ vào công nghệ nhận dạng hình ảnh AIVI mới.

Ecovacs Deebot Ozmo 960 AI thông minh phát hiện vật thể nhờ camera

Ecovacs Deebot Ozmo 960 AI thông minh phát hiện vật thể nhờ camera

Deebot Ozmo 960 có thể đưa ra lộ trình điều hướng tối ưu nhất khi làm việc. Deebot, được cung cấp khả năng học sâu, có thể nhận biết và tránh dây, dép, vớ và bến cảng sạc thường cản trở công việc của robot trong các môi trường gia đình khác nhau. Đồng thời, robot làm sạch 960 được trang bị công nghệ lập kế hoạch toàn cầu Smart Navi 2.0 độc đáo của Ecovacs và Hệ thống làm sạch cá voi xanh, giúp Deebot hợp lý và thông minh hơn để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng để làm việc và đạt được sự càn quét 2 trong 1 để làm sạch sâu hơn.

ILIFE Wisdom: Một bước tiến dài trong lau dọn

Trong CES 2019, ILIFE Robot cũng đã mang theo robot chà rửa đầu tiên W400. So với robot làm sạch và cọ rửa thông thường, sản phẩm này tập trung vào “chà thông minh”, và làm sạch độc đáo, cọ, hút và loại bỏ bốn bước. Chế độ làm sạch hiệu quả, có thể làm sạch sâu các loại bụi bẩn, bụi, chất lỏng và các vết bẩn khác trên sàn. So với robot làm sạch, kiểu rửa nước này kỹ lưỡng hơn trong việc làm sạch các vết bẩn cứng đầu.

iLife W400, đột phá mới trong lĩnh vực lau nhà

iLife W400, đột phá mới trong lĩnh vực lau nhà

Ngoài ra, robot rửa sàn thông minh này cũng sử dụng một thiết kế riêng biệt của bể lọc nước và bể nước thải, phun nước và hút nước thải để ngăn ngừa ô nhiễm thứ cấp. Về mặt lập kế hoạch thông minh, W400 tiếp tục công nghệ cốt lõi của ILIFE, trong lĩnh vực quét robot, với các chức năng như điều hướng kế hoạch thông minh, làm sạch kế hoạch cung, và sửa chữa sai lệch trong thời gian thực để đạt được hiệu quả làm sạch sâu.

Camera Ai thông minh xác định vật thể

Tại gian hàng CES 2019, Keyu đã phát hành một loạt robot hút bụi bầu trời đầy sao, được trang bị hệ thống định vị liên kết camera radar + AI, kết hợp nhận dạng laser với nhận dạng camera, cho phép người quét tích cực thích nghi với môi trường hoạt động thực tế và lên kế hoạch tốt nhất Quét đường dẫn để đạt được phạm vi làm sạch tốt hơn và giải quyết vấn đề làm sạch các góc chết mà các máy quét thông thường gặp phải.

Đồng thời, dựa trên công nghệ nhận dạng hình ảnh và thuật toán AI, nó phá vỡ giới hạn phụ thuộc vào điều kiện ánh sáng. Nó không chỉ được áp dụng cho các cảnh trong nhà phức tạp như ánh sáng yếu, kết cấu yếu và ánh sáng mạnh mà còn nhận ra thông minh hàng trăm đối tượng hình ảnh và phân loại trong nhà Ghi lại, phạm vi hình ảnh và tránh chướng ngại vật, chẳng hạn như máy quét như hoa giấy, lông thú cưng, hạt gạo, vv xác định nó là một vật thể có thể quét được. Rác như kẹo dính, phân thú cưng không phù hợp để làm sạch, và giày và đồ chơi không cần làm sạch được đánh giá là trở ngại.

Tóm tắt

Từ việc trưng bày các sản phẩm mới nhất tại triển lãm 2019 của một số nhà sản xuất được đề cập ở trên, có thể thấy rằng các nhà sản xuất đã đưa hướng phát triển sản phẩm của họ lên robot hút bụi thông minh , làm cho khía cạnh thông minh của robot hút bụi ở cấp độ cao hơn. Chúng ta hãy chờ đợi những ý tưởng và công nghệ mới sẽ được mang đến cho chúng ta bởi các nhà sản xuất khác nhau tại triển lãm năm 2020. Mạng lưới robot hút bụi sẽ tiếp tục chú ý đến thông tin liên quan.

About The Author

Reply